Điều kiện hành nghề vận chuyển chất thải nguy hại dưới góc độ pháp luật môi trường - Vũ Thị Duyên Thủy (2008)
Vận chuyển chất thải nguy hại là hoạt động do tổ chức hay cá nhân tiến hành nhằm chuyên chở chất thải nguy hại từ nơi phát sinh tới nơi chôn lấp, xử lý theo quy định. Hoạt động này có thể gây ảnh hưởng xấu cho môi trường xung quanh cũng như sức khỏe con người do nguy cơ phát tán chất thải nguy hại hay gây sự cố môi trường trong quá trình chuyên chở. Do vậy để phòng ngừa và giảm thiểu nguy hại, Luật bảo vệ môi trường đã có những quy định về điều kiện hành nghề vận chuyển chất thải nguy hại.