Các biện pháp thúc đẩy bình đẳng giới - Lương Thị Thủy (2008)
Bình đẳng giới là một trong những vấn đề được quan tâm ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Nó là một mục tiêu phát triển và là yếu tố nâng cao khả năng tăng trưởng của một quốc gia, xoá đói giảm nghèo và góp phần quản lý nhà nước hiệu quả. Căn cứ vào vai trò của nó, bài viết trình bày một số biện pháp nhằm thúc đẩy bình đẳng giới trong xã hội hiện nay.