Ảnh hưởng của Nho giáo đến việc đảm bảo quyền bình đẳng của phụ nữ ở Việt Nam - Chu Mạnh Hùng (2008)
Nho giáo có ảnh hưởng lớn đến tiến trình phát triển của nhiều quốc gia Châu Á trong đó có Việt Nam, nhất là trong bối cảnh chúng ta đang xây dựng xã hội dân chủ, văn minh. Nghiên cứu tác động của Nho giáo đến việc bảo đảm quyền bình đẳng của phụ nữ Việt Nam, chúng ta cần thấy được những điểm tích cực đồng thời hạn chế những điều không phù hợp của Nho giáo trong đời sống xã hội hiện đại.