Nguyên tắc tranh tụng trong hệ thống các nguyên tắc cơ bản của Luật tố tụng hình sự. - Lê Cảm (2004)
Bài viết đề cập đến những nguyên tắc cơ bản trong Luật tố tụng hình sự, bao gồm: (1) Cội nguồn lịch sử của nguyên tắc tranh tụng trong tố tụng hình sự. (2) Khái niệm và nội dung chủ yếu của nguyên tắc tranh tụng trong tố tụng hình sự. (3) Bản chất pháp lý của nguyên tắc tranh tụng trong tố tụng hình sự. (4) Ý nghĩa khoa học - thực tiễn của nguyên tắc tranh tụng trong tố tụng hình sự. (5) Vấn đề dân sự trong vụ án hình sự. (6) Mô hình lí luận của nguyên tắc tranh tụng trong tố tụng hình sự.