Mối quan hệ giữa tính hợp pháp và tính hợp lý của quyết định hành chính - Bùi Thị Đào (2008)
Một quyết định hành chính hoàn chỉnh là quyết định vừa hợp pháp, vừa hợp lý. Tuy nhiên tính hợp pháp và hợp lý của quyết định có sự độc lập nhất định đối với nhau nên một quyết định hợp pháp không có nghĩa là hợp lý và ngược lại. Đây chính là hai tiêu chuẩn đánh giá chất lượng của quyết định hành chính.