Di sản thừa kế và thời điểm xác lập quyền sở hữu đối với di sản thừa kế - Nguyễn Minh Tuấn (2007)
Xác định di sản thừa kế và thời điểm xác lập quyền sở hữu đối với di sản thừa kế có ý nghĩa trong việc hoàn thiện lý luận về di sản thừa kế. Mặt khác sẽ làm rõ tư cách pháp lý của người thừa kế trong việc quản lý, sử dụng và định đoạt phần di sản được hưởng. Ngoài ra còn xác định đúng vị trí pháp lý của người thừa kế trong quan hệ tố tụng.