Nguồn pháp luật trong hệ thống pháp luật Anh -Mỹ - Thái Vĩnh Thắng (2007)
Trong hệ thống pháp luật Anh - Mỹ nguồn gốc pháp luật được sử dụng khá phổ biến. Quan điểm thực tiễn về nguồn gốc pháp luật là quan điểm được sử dụng nhiều nhất, theo đó nguồn gốc pháp luật bao gồm: án lệ, luật thành văn, tập quán pháp luật, các nguyên tắc công bằng, công lý, các học thuyết pháp luật, luật hợp lý.