Hoàn thiện pháp luật về trợ giúp xã hội trong hệ thống pháp luật an sinh xã hội Việt Nam - Nguyễn HIền Phương (2007)
Đảng và Nhà nước ta đã ban hành các quy định pháp luật về trợ giúp xã hội. Tuy nhiên thực trạng pháp luật về trợ giúp xã hội còn nhiều bất cập, hạn chế. Những hạn chế này làm ảnh hưởng không nhỏ đến mục đích của trợ giúp xã hội nói riêng và an sinh xã hội nói chung. Vì vậy hoàn thiện pháp luật trợ giúp xã hội là yêu cầu có tính khách quan trong bối cảnh xã hội hiện nay.