Đăng ký thế chấp và hiệu lực của đăng ký thế chấp đối với người thứ ba - Vũ Thị Hồng Yến (2007)
Phân tích, làm rõ các vấn đề về đăng ký thế chấp và hiệu lực của đăng ký thế chấp đối với người thứ ba thông qua việc phân tích các trường hợp cụ thế: dùng tài sản thuộc quyền sở hữu của người khác để thế chấp; bên thế chấp trao đổi, tặng cho tài sản thế chấp trong thời hạn của hợp đồng thế chấp; bên thế chấp đòi nợ chuyển giao quyền yêu cầu cho người khác trong thời gian thế chấp...