Hợp tác kinh tế - thương mại giữa ASEAN với các bên đối thoại - Nguyễn Thanh Long (2007)
Trình bày mối quan hệ hợp tác giữa ASEAN với các nước đối thoại. Mối quan hệ này đã và đang được thực hiện ở những phạm vi và mức độ khác nhau tuỳ thuộc tình chất của mối quan hệ giữa ASEAN và đối tác đó. Trong tương lai, ASEAN và các bên đối thoại cần gia tăng hơn nữa nỗ lực để đưa quan hệ hợp tác kinh tế - thương mại sang giai đoạn phát triển mới, thực chất và hiệu quả hơn nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hàng hoá của ASEAN và các nước đối thoại xâm nhập mạnh mẽ vào thị trương của nhau, thúc đẩy kinh tế của ASEAN và các nước đối thoại cùng phát triển.