Bàn về mô hình bảo hiến ở Việt Nam: Từ giám sát của Quốc hội chuyển sang tài phán bằng toà án hiến pháp - Bùi Xuân Đức (2007)
Bài viết nêu những bất cập và hạn chế của cơ chế giám sát hiến pháp hiện hành tại Việt Nam; vấn đề xây dựng cơ chế giám sát hiến pháp mới ở nước ta hiện nay, đó là vấn đề thiết lập toà án hiến pháp chuyên trách độc lập.