Phòng ngừa tội phạm trong tội phạm học - Nguyễn Ngọc Hòa (2007)
Tìm hiểu về khái niệm phòng ngừa tội phạm, nội dung cơ bản của lý luận phòng ngừa tội phạm và hướng phòng ngừa tội phạm. Muốn phòng ngừa tội phạm hiệu quả và bền vững cần phải ưu tiên các biện pháp phòng ngừa tội phạm tác động trực tiếp theo hướng loại trừ hoặc hạn chế tác dụng của các nguyên nhân của tội phạm thuộc về tình huống tiêu cực của môi trường xã hội.