Chế định biện pháp khẩn cấp tạm thời trong Bộ luật tố tụng dân sự Việt Nam. - Trần Anh Tuấn (2004)
Bài viết đưa ra một số ý kiến nhằm hoàn thiện các quy định về biện pháp khẩn cấp tạm thời trong Dự thảo Bộ luật tố tụng dân sự, bao gồm: (1) Phạm vi áp dụng. (2) Các quy định liên quan đến tính khẩn cấp của các biện pháp khẩn cấp tạm thời. (3) Căn cứ hủy bỏ quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời. (4) Các quy định nhằm bảo vệ lợi ích hợp pháp của người bị áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời. (5) Các quy định có liên quan đến việc thi hành các biện pháp khẩn cấp tạm thời.