Đổi mới tư duy pháp lý và những hiệu ứng cơ bản của đổi mới tư duy pháp lý trong quá trình hoàn thiện nhà nước và pháp luật Việt Nam - Lê Minh Tâm (2006)
Phân tích những kết quả của quá trình đổi mới tư duy pháp lí và những hiệu ứng chủ yếu của nó.Trong điều kiện hiện nay, nhu cầu về đổi mới tư duy pháp lí ngày càng gia tăng cả về quy mô và trình độ, đòi hỏi chúng ta phải tiếp tục có những hoạt động và biện pháp toàn diện hơn, sâu sắc hơn để củng cố và phát triển tư duy pháp lí đến một trình độ mới cao hơn, sâu hơn, thiết thực và hiệu quả hơn