Luật so sánh và thực tiễn xây dựng bộ luật lao động ở Việt Nam - Lưu Bình Nhưỡng (2007)
Tìm hiểu về luật so sánh và thực tiễn xây dựng bộ luật lao động ở Việt Nam, thể hiện qua các vấn đề: sử dụng luật so sánh để xác định phạm vi điều chỉnh của Bộ luật lao động; xác định các hình thức pháp lý của quan hệ lao động; vấn đề thiết kế điều kiện lao động; thiết kế cơ chế giải quyết tranh chấp lao động; xây dựng các quy định về đình công.