Sử dụng trực tiếp luật so sánh trong hoạt động lập pháp - Nguyễn Quốc Hoàn (2007)
Đề cập đến một số khả năng giúp cho nhà làm luật có thể sử dụng trực tiếp luật so sánh trong hoạt động lập pháp. Sử dụng trực tiếp luật so sánh trong hoạt động lập pháp được hiểu là việc các nhà làm luật sử dụng các kết quả nghiên cứu so sánh luật của các học giả, các nhà nghiên cứu, các luật gia cũng như phân tích so sánh pháp luật của chính các nhà làm luật phục vụ cho việc soạn thảo các văn bản quy phạm pháp luật.