Vấn đề giới trong đào tạo luật ở một số trường đại học trên thế giới - Nguyễn Thanh Tâm (2007)
Ở nhiều trường đại học trên thế giới, trong đó có Việt Nam, nghiên cứu về giới và phụ nữ được coi là môn khoa học đa ngành. Nghiên cứu về giới và phụ nữ được tiếp cận dưới nhiều góc độ như triết học, xã hội học, nhân chủng học,...Thực tế đào tạo về giới và phụ nữ thường được giao cho các khoa và bộ môn như xã hội hoc, khoa học xã hội...Tuy nhiên trong các trường đại học trên thế giới, vấn đề giới lại được thiết kế giảng dạy trong chương trình đào tạo mang tính đa ngành hoặc chương trình đào tạo luật.