Giới trong văn hoá pháp lý truyền thống - Một nội dung giảng dạy của môn học lịch sử nhà nước và pháp luật Việt Nam - Vũ Thị Nga (2007)
Đề cập văn hoá pháp lý truyền thống trong văn hoá Việt. Văn hoá pháp lý truyền thống Việt Nam được thể hiện trên bình diện rộng bao gồm: Hệ thống pháp luật thực định do nhà nước ban hành trong quá trình phát triển; lệ làng và phong tục tập quán; thực tiễn áp dụng pháp luật trong đời sống; tư tưởng Nho giáo có vai trò và ảnh hưởng tới sự phát triển của hệ thống pháp luật thực định và phong tục tập quán; thái độ của nhân dân đối với chính sách và pháp luật của nhà nước thể hiện qua tục ngữ ca dao.