Ảnh hưởng của giới đối với việc li hôn ở Việt Nam hiện nay - Ngô Thị Hường (2007)
Bài viết tập trung phân tích sự khác biệt về giới trong nguyên nhân dẫn đến li hôn và trong việc đưa đơn yêu cầu li hôn. Hiểu rõ khác biệt trong vấn đề này góp phần đáng kể vào việc đánh giá thực chất quan hệ vợ chồng, từ đó giúp các thẩm phán giải quyết các vụ án về hôn nhân và gia đình có những biện pháp hoà giải thích hợp và có quyết định chấp nhận li hôn hay bác yêu cầu li hôn một cách đúng đắn.