Báo cáo và vấn đề soạn thảo báo cáo - Bùi Thị Đào (2007)
Báo cáo là loại văn bản hành chính được sử dụng phổ biến trong các hoạt động của cơ quan nhà nước. Đề báo cáo phát huy hết vai trò, tránh chủ nghĩa hình thức, bên cạnh việc bổ sung các quy định cần thiết trong pháp luật, khi soạn thảo cáo cáo cần xác định loại báo cáo, phạm vi vấn đề báo cáo, phản ánh trung thực các thông tin cần thiết, sử dụng ngôn ngữ khách quan, lập luận logic giúp cho cơ quan có thẩm quyền hiểu rõ, hiểu đúng thực tế để có biện pháp, chủ trương quản lý thích hợp, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý.