Luật hình sự Việt Nam - Sự phát triển trong 20 năm đổi mới và các định hướng hoàn thiện - Nguyễn Ngọc Hoà (2007)
Bài viết tìm hiểu quá trình phát triển của luật hình sự Việt Nam qua hai giai đoạn: giai đoạn từ 1986 đến trước khi có Bộ luật hình sự năm 1999 và giai đoạn từ khi có Bộ luật hình sự năm 1999 đến nay. Trong đó mỗi giai đoạn phát triển có đặc điểm riêng.