Cơ chế kiểm soát ma túy trong các công ước của Liên hợp quốc về kiểm soát ma túy - Nguyễn Thị Phương Hoa (2006)
Phân tích các quy định về kiểm soát ma túy trong các công ước của Liên hợp quốc, qua đó cho thấy cơ chế kiểm soát quốc tế về ma túy hiện nay gồm hai chế định quan trọng: kiểm soát các hoạt động hợp pháp liên quan đến ma túy và kiểm soát các hoạt động bất hợp pháp liên quan đến ma túy.