Về việc áp dụng điều 306 Bộ luật tố tụng hình sự năm 2003 - Đỗ Thị Phượng (2006)
Bài viết làm rõ điều 306 Bộ luật tố tụng hình sự năm 2003 về thủ tục tố tụng đối với người chưa thành niên. Những vụ án mà người bị tạm giam, giam giữ, bị cáo là người chưa thành niên thì sự tham gia tố tụng của gia đình, nhà trường, tổ chức xã hội vừa là quyền, vừa là nghĩa vụ bắt buộc nhằm động viên toàn xã hội tham gia vào chăm sóc, giáo dục người chưa thành niên và giúp cơ quan tiến hành tố tụng giải quyết hiệu quả vụ án.