Phạm tội đối với phụ nữ có thai trong luật hình sự Việt Nam - Phạm Văn Báu (2006)
Bộ luật hình sự năm 1999 quy định phạm tội đối với phụ nữ đang có thai vừa là tình tiết định tội của một số tội, vừa là tình tiết tăng nặng khung hình phạt một số tội và tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự chung đối với các trường hợp phạm tội khác khi không được quy định là tình tiết định tội hoặc định khung hình phạt tăng nặng. Nghiên cứu cho thấy không có sự thống nhất trong nội dung của Bộ luật về quy định này, do đó cần phải có những sửa đổi cho phù hợp hơn.