Bảo hộ quyền tác giả đối với tác phẩm văn học nghệ thuật dân gian theo pháp luật Việt Nam - Một số bất cập về lý luận và giải pháp - Vũ Thị Phương Lan (2006)
Phân tích ba bất cập cơ bản về mặt lý luận của pháp luật hiện hành về bảo hộ quyền tác giả đối với tác phẩm văn học nghệ thuật dân gian: Quyền sở hữu; Mục đích bảo hộ; Phạm vi bảo hộ. Từ những phân tích này và trên cơ sở kinh nghiệm của các nước, bài viết đề xuất các giải pháp về mặt lý luận và thực tiễn.