Động cơ và mục đích của người phạm tội ma tuý ở Việt Nam - Nguyễn Tuyết Mai (2006)
Tổng hợp khảo sát của các tác giả, trên cơ sở các đánh giá chung về tội phạm ma tuý và phân tích các trường hợp phạm tội của 708 bị cáo trong 549 bản án xét xử sơ thẩm tội phạm về ma tuý trên cả nước. Qua đó góp phần làm giảm tội phạm trong cuộc đấu tranh phòng chống ma tuý ở Việt Nam.