Hiến pháp Việt Nam và quyền bình đẳng của phụ nữ. - Phạm Thị Tình (2004)
Bài viết đề cập đến quyền bình đẳng của phụ nữ được quy định trong Hiến pháp Việt Nam. Dù còn những hạn chế về giới tính và tư tưởng nhận thực trong một số bộ phận xã hội; về sự thiếu đồng bộ trong chính sách cụ thể nhưng về cơ bản, những quy định trong Hiến pháp đã và đang giúp cho phụ nữ Việt Nam có đầy đủ điều kiện tốt nhất để sống và làm việc và mưu cầu hạnh phúc, thực thiện thiên chức và thực hiện quyền bình đẳng.