Thực hiện dân chủ ở cơ sở thông qua lấy ý kiến nhân dân - Trần Minh Hương (2006)
Lấy ý kiến nhân dân ở cơ sở là hoạt động luôn được các cấp chính quyền quan tâm đặc biệt. Nội dung, hình thức và thủ tục lấy ý kiến nhân dân ở cơ sở được quy định cụ thể trong quy chế thực hiện dân chủ ở xã. Thực tiễn quản lý cho thấy trong quá trình thực hiện dân chủ ở cơ sở các cơ quan nhà nước đã sử dụng khá thành công hai hình thức lấy ý kiến nhân dân là lấy ý kiến nhân dân có tính chất tham khảo và lấy ý kiến nhân dân có tính chất quyết định.