Một số nét khái quát về quyền bình đẳng của phụ nữ trong pháp luật Việt Nam. - Nguyễn Thanh Tâm (2004)
Bài viết đề cập đến quyền bình đẳng của phụ nữ trong một số lĩnh vực như: Pháp luật dân sự, hôn nhân và gia đình; pháp luật hành chính; pháp luật hình sự; pháp luật kinh tế, lao động; văn hóa và xã hội.