Văn hóa pháp luật và việc nâng cao trình độ văn hóa pháp luật trong các trường đào tạo sĩ quan quân đội - Lê Phương Đông (2006)
Ý thức pháp luật của tập thể quân nhân là dạng ý thức pháp luật nhóm, do vậy nó phản ánh những quan điểm tư tưởng, tình cảm thái độ của tập thể quân nhân về pháp luật của nhà nước nói chung và kỷ luật quân đội nói riêng. Hoạt động quân sự mang tính kỷ luật cao, vì thế đòi hỏi ý thức pháp luật trong tập thể quân nhân cũng phải cao.