Tính thống nhất của các quy định về chào bán cổ phần theo luật doanh nghiệp năm 2005 và luật chứng khoán năm 2006 - Nguyễn Minh Hằng (2006)
Bài viết đề cập một số vấn đề về chào bán cổ phần theo Luật doanh nghiệp 2005 trong mối liên hệ với Luật chứng khoán 2006. Luật chứng khoán năm 2006 đã bổ sung và cụ thể hoá các quy định của Luật doanh nghiệp 2005 để đạt đến sự thống nhất đồng bộ của việc điều chỉnh hoạt động chào bán chứng khoán của công ty cổ phần, cho dù công ty cổ phần lựa chọn hình thức chào bán chứng khoán riêng lẻ hay chào bán chứng khoán ra công chúng.