Hệ thống hình phạt theo quy định của luật hình sự Thuỵ Điển - Cao Thị Oanh (2006)
Nghiên cứu hệ thống hình phạt theo quy định của luật hình sự Thuỵ Điển. Hệ thống hình phạt này vừa đảm bảo yêu cầu xử lý người phạm tội theo hướng phân hoá, vừa dựa trên nguyên tắc hình phạt không giam giữ chiếm ưu thế so với hình phạt giam giữ và chú trọng mục đích giáo dục, cải tạo người phạm tội, hạn chế ảnh hưởng tiêu cực của việc chấp hành hình phạt giam giữ đối với họ.