Những vấn đề hôm nay của pháp luật và đạo đức - Hoàng Thị Kim Quế (2006)
Pháp luật và đạo đức là những vấn đề không mới kể từ khi xuất hiện cũng như trong suốt hành trình của nhân loại. Những vấn đề hôm nay của pháp luật và đạo đức được đặt ra trong môi trường hoạt động và tương tác mới: Thượng tôn pháp luật, được làm những điều mà pháp luật không cấm; sự chuyển đổi quan niệm đạo đức và động lực lợi ích đặc biệt là lợi ích kinh tế. Mối quan hệ giữa đạo đức và pháp luật ngày càng trở nên mật thiết. Do vậy đây là vấn đề cần được quan tâm ở giai đoạn hiện nay.