Tội trộm cắp tài sản trong Bộ luật Hồng đức - Hoàng Văn Hùng (2006)
Tìm hiểu về tội trôm cắp tài sản trong Bộ luật Hồng Đức. Theo Bộ luật Hồng đức, tội trộm cắp tài sản được quan niệm là hành vi lấy tài sản của người khác mà không dùng vũ lực. Bộ luật Hồng Đức không có quy định chung về tội trộm cắp tài sản.