Luật Hôn nhân và gia đình năm 2000 với việc bảo vệ quyền lợi của người phụ nữ. - Trần Thị Huệ (2004)
Bài viết đề cập đến vấn đề bảo vệ quyền lợi của người phụ nữ. Nguyên tắc bình đẳng nam nữ trong hệ thống pháp luật của nước ta, đặc biệt là Luật Hôn nhân và gia đình. Hệ thống pháp luật hôn nhân và gia đình của nước ta từ Cách mạng tháng Tám đến nay đã được xây dựng theo nguyên tắc nam nữ bình đẳng về mọi phương diện.