Bảo vệ quyền phụ nữ và trẻ em trong pháp luật quốc tế và pháp luật Việt Nam. - Nguyễn Hồng Bắc (2004)
Bài viết đề cập đến vấn đề bảo vệ quyền phụ nữ và trẻ em: (1) Vấn đề bảo vệ quyền lợi của người phụ nữ là nhiệm vụ trọng tâm, là mục tiêu trong phong trào đấu tranh giải phóng phụ nữ. (2) Vấn đề bảo vệ quyền trẻ em là mối quan tâm của cả cộng đồng quốc tế cũng như từng quốc gia trên thế giới.