Báo cáo: “Sắn lên, rừng xuống” - Nguyễn Hải Vân, Nguyễn Xuân Lãm; Nguyễn Việt Dũng, Hà Công Liêm (Trung tâm con người và thiên nhiên, 2016)
Báo cáo nghiên cứu trường hợp ở Việt Nam, đưa ra những phân tích về mối quan hệ tương tác giữa xu hướng mở rộng, phát triển của cây sắn và những ảnh hưởng đến tài nguyên rừng ở Việt Nam