Pháp luật hình sự Việt Nam với việc bảo đảm quyền bình đẳng của phụ nữ - Dương Tuyết Miên (2006)
Hệ thống pháp luật Việt Nam trong đó có hệ thống pháp luật hình sự đã tạo ra cơ sở pháp lý tương đối đầy đủ, toàn diện để bảo đảm thực thi quyền bình đẳng nam nữ. Mặc dù trên thực tế vẫn còn tồn tại một số hành vi vi phạm quyền bình đẳng nam nữ, hạn chế cơ hội phát triển của nữ giới nhưng chúng ta tin rằng những hành vi này sẽ bị hạn chế và tiến tới bị loại bỏ. Vấn đề quan trọng là pháp luật trong đó có pháp luật hình sự phải được áp dụng nghiêm minh trên thực tế.