Chính sách và môi trường trong hoạt động tín dụng của ngân hàng thương mại ở Việt Nam - Trần Thanh Thủy, Nguyễn Hồng Anh; Nguyễn Việt Dũng (Trung tâm con người và thiên nhiên, 2016)
Báo cáo được thực hiện trong hai năm, 2012 và 2016, với mục đích rà soát, tham vấn và phân tích các rào cản trong việc thúc đẩy tín dụng xanh và quản lý các rủi ro môi trường và xã hội tại các tổ chức tín dụng của Việt Nam. Dựa trên các đánh giá, báo cáo cũng đề xuất các giải pháp chính sách để hỗ trợ các tổ chức tín dụng thực hiện tốt hơn mục tiêu thúc đẩy tín dụng xanh và quản lý tốt hơn các rủi ro môi trường – xã hội trong hoạt động cho vay vốn đối với các dự án phát triển