CEDAW và vấn đề quyền bình đẳng giới trong pháp luật hôn nhân và gia đình Việt Nam - Nguyễn Phương Lan (2006)
Phân tích quyền bình đẳng giới theo quy định của pháp luật hôn nhân và gia đình dưới các góc độ: quyền bình đẳng trong việc kết hôn của nam và nữ; bình đẳng trong quan hệ vợ chồng; bình đẳng giữa cha và mẹ trong việc thực hiện quyền cha mẹ đối với con. Qua đây đưa ra một vài ý kiến hoàn thiện pháp luật nhằm bảo đảm quyền bình đẳng giới trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình.