Việc thực hiện một số quyền chính trị của phụ nữ theo CEDAW ở Việt Nam - Nguyễn Thị Hồi (2006)
Phân tích việc thực hiện quyền bình đẳng của phụ nữ với nam giới trong lĩnh vực thực hiện các quyền bầu cử, ứng cử, tham gia xây dựng và thực hiện các chính sách của chính phủ, tham gia các chức vụ nhà nước, tức là một số quyền chính trị của công dân. Đó là những quyền tạo điều kiện cho công dân nói chung và phụ nữ nói riêng có thể tham gia tích cực vào đời sống chính trị của đất nước, vào việc thực hiện quyền lực nhà nước hoay hoạt động của bộ máy nhà nước.