Sự phát triển của pháp luật Việt Nam về ký kết và thực hiện điều ước quốc tế - Chu Mạnh Hùng (2006)
Pháp luật Việt Nam về ký kết và thực hiện điều ước quốc tế có lịch sử gắn với quá trình hình thành và phát triển của hệ thống pháp luật Việt Nam: Từ những điều khoản đơn lẻ được quy định trong các hiến pháp trước đây đến văn bản quy phạm pháp luật riêng biệt và nay là Luật ký kết, gia nhập và thực hiện điều ước quốc tế. Cùng với việc kiên định đường lối đổi mới, chính sách đối ngoại rộng mở, Luật ký kết và gia nhập thực hiện điều ước quốc tế sẽ tạo tiền đề để Việt Nam vững bước hội nhập cùng cộng đồng quốc tế.