Đảm bảo công bằng trong giải quyết khiếu kiện hành chính ở Cộng hoà Pháp - Lê Thị Thuý (2006)
Tìm hiểu thiết chế giải quyết khiếu kiện hành chính ở Cộng hoà Pháp. Ở Pháp, bên cạnh các thiết chế giải quyết khiếu nại hành chính truyền thống là cơ quan hành chính nhà nước và toà án hành chính, trung gian hoà giải hành chính cũng là một mô hình giải quyết khiếu nại có nhiều ưu điểm và đạt hiệu quả hoạt động. Cơ quan hoà giải hành chính Pháp được thành lập theo Luật số 7-36 ngày 3-1-1973.