Nhìn nhận một số quan điểm quốc tế về các tội phạm về môi trường - Đào Lệ Thu (2006)
Hiện nay, các tôi phạm về môi trường càng được quan tâm chú ý. Cho dù còn nhiều quan điểm khác nhau về loại tội phạm này tại các quốc gia và các khu vực, một thực tế không thể phủ nhận là chính phủ các nước cũng như các nhà khoa học đang cố gắng phân tích bản chất, đặc điểm và khuynh hướng phát triển của chúng để tìm ra những giải pháp phù hợp- trong đó bao gồm lập pháp hình sự - cho việc phòng ngừa và đấu tranh chống tội phạm về môi trường.