Ý thức pháp luật với đời sống xã hội - Nguyễn Minh Đoan (2006)
Phân tích vai trò của ý thức pháp luật đối với đời sống xã hội. Trình độ cao của ý thức pháp luật có liên quan đến việc hoàn thiện pháp luật và thực tiễn áp dụng pháp luật. Do đó cần hoàn thiện pháp luật để tạo lập ý thức pháp luật cao trong nhân dân, áp dụng pháp luật trong thực tiễn một cách tốt hơn.