Trung tâm hỗ trợ kết hôn - Mô hình mới góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho phụ nữ Việt Nam khi kết hôn với người nước ngoài - Nguyễn Thái Mai (2005)
Quyền kết hôn là một trong những quyền thiêng liêng của con người và có ý nghĩa quan trọng tới sự tồn tại của xã hội. Việc hình thành các rung tâm hỗ trợ kết hôn tại Việt Nam là việc làm có ý nghĩa nhân đạo và ý nghĩa xã hội sâu sắc. Tuy nhiên đây là hoạt động mới, do đó cần được nhân rộng trên khắp các địa phương cả nước thông qua tuyên truyền chức năng nhiệm vụ của trung tâm cũng như tạo lòng tin của chị em và của xã hội đối với hoạt động của trung tâm.