Chế định giám đốc thẩm, tái thẩm và những vấn đề đặt ra trong việc thi hành - Trần Anh Tuấn (2005)
Mục đích của tố tụng dân sự là nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự trong vụ việc dân sự. Để có thể bảo vệ một cách tốt nhất quyền và lợi ích của đương sự, bảo đảm việc xét xử của toà án được đúng đắn thì pháp luật tố tụng dân sự cần xây dựng một cơ chế tố tụng thích hợp. Để góp phần làm rõ cơ chế tố tụng của Bộ luật dân sự, bài viết đề cập một số vấn đề của chế định giám đốc thẩm, tái thẩm dân sự.