Về việc tham gia phiên toà dân sự của Viện Kiểm sát nhân dân - Trần Văn Trung (2005)
Phân tích một số điểm về việc tham gia phiên toà dân sự của Viện Kiểm sát nhân dân. Ở nước ta, ngoài quyền tham gia tố tụng như viện công tố các nước, viện kiểm sát còn được trao thêm thẩm quyền của một cơ quan thực hiện chức năng kiểm sát việc tuân theo pháp luật như kiểm soát việc tuân theo pháp luật của toà án nhân dân và những người tham gia tố tụng, quyền kháng nghị tất cả các bản án, quyết định dân sự của toà án theo thủ tục phúc thẩm, giám đốc thẩm...