Vấn đề khởi kiện và thụ lý vụ án dân sự - Lê Thị Bích Lan (2005)
Làm rõ vấn đề khởi kiện và thụ lý vụ án dân sự được quy định trong chương XII Bộ luật tố tụng dân sự. Cụ thể tập trung ở một số nội dung: quyền khởi kiện và phạm vi khởi kiện; cách thức thực hiện quyền khởi kiện vụ án dân sự; trả lại đơn kiện và giải quyết khiếu nại trả lại đơn kiện; về thụ lý vụ án dân sự.