Thẩm quyền của toà án nhân dân - Nguyễn Việt Cường (2005)
Phân tích thẩm quyền của toà án nhân dân. Trong Chương III Bộ luật tố tụng dân sự có chia các việc thuộc thẩm quyền của toà án thành các tranh chấp, các yêu cầu về dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh thương mại, lao động và quy định liệt kê các tranh chấp, yêu cầu này thuộc thẩm quyền của toà án.